Phong cách

Tạo phong cách thời trang đậm dấu ấn cá nhân


Trang phục rất quan trọng vì chúng tạo cảm tình trong 9 giây đầu tiên với bất kì ai ở bất kì đâu. Trang phục giúp bạn tạo ra thông điệp cá tính về bản thân mà không cần diễn đạt thành lời. Do đó, không nên chỉ mặc theo sở thích nhất thời. Ngược lại, bạn cũng cần có “chiến lược”, “kế hoạch” và đầu tư khéo léo cho diện mạo của mình.

Làm thế nào để xây dựng một phong cách thời trang riêng mang đậm dấu ấn cá nhân? Phong cách thời trang ấy vừa thể hiện được cá tính riêng, vừa khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin dù ở bất cứ đâu?

Để bắt đầu xây dựng được phong cách riêng, hãy nắm giữ những kiến thức cơ bản & kết hợp hài hòa các yếu tố sau đây nhé:

1. Vóc dáng

Biết rõ cơ thể bạn là điều kiện tiên quyết trong thời trang. Mọi món đồ bạn mặc có mục đích quan trọng nhất là tôn vinh vóc dáng của bạn, che bớt đi những điểm yếu trên cơ thể bạn. Dáng quả táo có những lựa chọn hoàn toàn khác dáng quả lê, hay dáng đồng hồ cát. Hãy ghi nhớ mọi điểm cần thiết khi lựa chọn trang phục cho vóc dáng của mình. Nói không với mọi món đồ siêu đẹp nhưng không tôn dáng bạn, đợn giản là chúng không được thiết kế dành cho bạn, dù thần tượng của bạn rất đẹp khi mặc chúng.

Để xác định chắc chắn vóc dáng cơ thể mình, bạn hãy vào đây.

010310-White-Skirt-400_0gu_mac_an_tuong_cua_nang_fashionista_beo_6

2. Màu sắc

Đừng chỉ quan tâm đến màu sắc bạn thích theo cảm tính. Màu sắc tủ đồ của bạn là sự kết hợp hoàn hảo giữa: màu tóc + màu mắt (hoặc màu kính) + màu da + màu phụ kiện (thắt lưng, túi xách, hoa tai, vòng,..) + màu giầy + cảm giác thoải mái.

Sự chuyển màu, đậm nhạt, bão hòa và cách kết hợp từ 2 màu trở lên cũng rất quan trọng vì nó thay đổi hoàn toàn sắc thái, thông điệp của món đồ bạn đang diện. Vì thế hãy học về màu sắc và làm chủ chúng như họa sĩ thành thục cách pha bảng màu. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về màu sắc thời trang tại đây.

2b74eec9922e59c94c87a9b8e47bf99b 0f1a807f4f28c7567898ab734fb33b944e4cb260fae45cae4ee154cc8dd2d2ea7aa5de85c45a6d4343f2ec83a5d9dea2

3. Xu hướng

Đừng nên mặc lạc mốt. Đó là một trong những nguyên tắc căn bản của thời trang. Nếu bạn yêu thích phong cách retro, hãy tìm mua những thiết kế retro đã được thay đổi phù hợp với thời đại mới.  Một số fashionista săn đồ vintage ở shop cũ được bởi họ có con mắt tinh tế để chọn lọc được những món đồ vẫn hợp xu thế, hoặc họ sửa chúng lại, kết hợp chúng khéo léo với các đồ hiện đại khác.

Nếu chưa có kinh nghiệm và gu thời trang tốt, bạn mù quáng tìm mua đồ cũ từ thời xa lơ xa lắc, hoặc đặt may theo kiểu lối cũ, bạn sẽ tạo nên một hình ảnh lạc thời, lỗi mốt, tự khiến mình già đi vài chục tuổi, và tất nhiên, phong cách của bạn sẽ bị đánh giá thấp…!

Hãy tham khảo thêm về những mẫu trang phục không bao giờ lo lỗi mốt tại đây.

anh 15

4. Họa tiết

Mình biết có nhiều bạn nữ yêu màu sắc rực rỡ, các kiểu áo hoa ren, nhúm bèo, hoặc các họa tiết cầu kì. Nhưng có câu nói kinh điển trong làng thời trang thế giới: “Less is More” (Càng ít càng thể hiện được nhiều).

Vấn đề là đôi khi bạn nhìn vào các tạp chí thời trang đình đám, các show diễn thời trang lộng lẫy, các biên tập thời trang hàng đầu – họ khoác những bộ đồ lớn, thêu may tỉ mỉ với bạt ngàn họa tiết, màu sắc phong phú. Và bạn thực sự rối trí!

Hãy đọc & xem thật nhiều, cho đến khi bạn cảm nhận nét đẹp thực sự từ một bộ trang phục, thông điệp thực sự mà trang phục mang đến cho người mặc, thay vì choáng ngợp bởi sự lỗng lẫy, màu sắc bề ngoài, khi ấy chắc chắn bạn đã hình thành một gu thẩm mỹ tốt và tạo dựng phong cách riêng cho mình.

Bạn có thể tham khảo thêm về các họa tiết trang phục và ý nghĩa của chúng tại đây.

img-alexander-mcqueen_09570788752

5. Chất liệu

Khi có nhiều tiền để đầu tư cho trang phục, hãy ưu tiên chất liệu. Nhưng khi chỉ có ít tiền đủ mua những món đồ cơ bản nhất? Hãy đầu tư cho chất liệu ngay lập tức!

Một bộ trang phục với chất vải đẹp, bền, lịch thiệp tốt hơn hàng chục món đồ may từ những tấm vải bèo nhèo, rẻ tiền, dễ hỏng hóc. Chưa kể, chất liệu tốt tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn khi không phải sửa chữa, thay mới, vứt bỏ đồ cũ.

main.original.1000x0c (1) main.original.1000x0c

6. Tổng hòa

Thật thiết sót khi bạn sắm được chiếc áo tuyệt đẹp nhưng phối với chiếc giày dở tệ, hoặc chiếc túi xách lệch tông. Thậm chí, bạn đang vô tình để kiểu tóc và lối trang điểm không hề ăn nhập với những món đồ khoác trên người. Hãy biết kết hợp từ A->Z mọi thứ trên người bạn để tạo nên một tổng thể thống nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách kết hợp trang điểm và làm tóc như thế nào với trang phục tại đây.

KonMari_6

7. Cá tính

Trang phục nên phản chiếu tính cách con người bạn và ngược lại bạn cảm thấy thoải mái, là chính mình trong từng món đồ bạn diện. Có một bài tập đơn giản sau đây giúp bạn định hình phong cách cơ bản của riêng mình:

Hãy viết ra giấy 5 tính cách mà bạn tự hào về bản thân mình nhất.

Dùng bút khoanh tròn 3 tính cách mà bạn thực sự muốn người khác nhìn thấy ở bạn, dù là người thân quen hay mới gặp lần đầu

Nếu chỉ được quyền chọn duy nhất 1 tính cách mà bạn muốn cho tất cả mọi người thấy ngay trong 9 giây nhìn bạn lần đầu tiên, bạn sẽ chọn tính cách nào? (Gạch đi 2 tính cách còn lại).

Từ cuối cùng còn lại trong danh sách là từ khóa cho việc xây dựng phong cách thời trang của bạn đấy  ❤

3372312843f9e7a2f22b004ccf6d4805 main.original.585x0 (15) main.original.585x0 (32)

Advertisements

One thought on “Tạo phong cách thời trang đậm dấu ấn cá nhân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s